Kinh nghiệm mua SIM du lịch Trung Quốc

Mua SIM du lịch Trung Quốc là điều mà bất kỳ du khách nào cũng cần chuẩn bị khi đi tới Trung Quốc. Để có chuyến du lịch Trung Quốc trọn vẹn, cùng CheckinTQ điểm qua vài kinh nghiệm mua SIM Trung Quốc cực kỳ hữu ích dưới đây!

1. Nên mua SIM du lịch Trung Quốc của nhà mạng nào?

Tại Trung Quốc có 3 nhà mạng cung cấp SIM lớn nhất là: China Mobile, China Unicom và China Telecom. Cả 3 nhà mạng này đều do nhà nước Trung Quốc sở hữu và kiểm soát. Cùng xem so sánh 3 nhà mạng này dưới đây:

China Mobile China Unicom China Telecom
Đặc điểm Nhà mạng lớn nhất Trung Quốc. Bạn có thể nhanh chóng chuyển từ 2G và 3G sang 4G-LTE Nhà mạng lớn thứ 2 tại Trung Quốc, với hơn 90 triệu người dùng trên khắp thế giới Nhà mạng lớn thứ 3 tại Trung Quốc, thường có nhiều ưu đãi cho những khách đăng ký mới
Độ phủ sóng Phủ sóng toàn Trung Quốc, từ nông thôn đến thành thị Phủ sóng toàn quốc Phủ sóng toàn quốc
Mạng 4G Mạng 4G không hỗ trợ tất cả các dòng điện thoại Mạng 4G tương thích với tất cả các loại điện thoại Chỉ hỗ trợ 4G cho các dòng điện thoại nội địa Trung Quốc
Đối tượng sử dụng Người dân Trung Quốc và du khách nước ngoài  Người dân Trung Quốc và du khách nước ngoài Người sở hữu điện thoại được sản xuất và bán tại Trung Quốc. Không phù hợp cho du khách nước ngoài
Gói cước chính 12,78$ – 10GB cùng 50 phút gọi ngoại mạng toàn quốc Gói phổ biến nhất là gói 22,90$ – 4GB Đa dạng các gói từ 7,25$ – 1GB tới 26,11$ – 6GB

2. Nên mua SIM vật lý hay eSIM

Khi đi du lịch Trung Quốc, việc lựa chọn giữa sử dụng SIM vật lý truyền thống hay eSIM là một quyết định quan trọng để đảm bảo kết nối liên lạc và internet thông suốt. Mỗi lựa chọn có ưu và nhược điểm riêng, do đó, cần cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với nhu cầu và lịch trình du lịch của bạn.

  • SIM vật lý truyền thống là giải pháp quen thuộc và dễ sử dụng. Tuy nhiên, việc mua và kích hoạt SIM vật lý có thể mất thời gian giao nhận hàng và có nguy cơ mất SIM do phải tháo lắp trong quá trình di chuyển.
  • Ngược lại, eSIM (SIM điện tử) là giải pháp hiện đại và tiện lợi hơn, khi bạn có thể mua trực tiếp trên website của các bên cung cấp dịch vụ và họ sẽ gửi lại cho bạn mã kích hoạt eSIM trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể kích hoạt eSIM trước khi khởi hành, tránh sự phiền toái của việc mua SIM vật lý. eSIM cũng giúp bạn tiết kiệm không gian vì không cần khe cắm SIM vật lý. Tuy nhiên, không phải tất cả các điện thoại đều hỗ trợ eSIM, và việc kích hoạt eSIM có thể phức tạp hơn đối với một số người dùng.

Cuối cùng, quyết định nên sử dụng SIM vật lý hay eSIM khi đi du lịch Trung Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại điện thoại của bạn, sự thuận tiện, ngân sách và mức độ am hiểu công nghệ. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất, đảm bảo bạn có thể kết nối liên lạc và truy cập internet một cách thuận tiện trong suốt chuyến đi.

3. Mua SIM du lịch Trung Quốc ở đâu?

3.1 Mua ở Trung Quốc

Bạn có thể tìm mua SIM ngay tại sân bay hoặc các cửa hàng bán thẻ SIM. Các cửa hàng bán thẻ SIM rất phổ biến ở Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua SIM từ các cửa hàng và trang web chính thức của nhà mạng để bảo đảm SIM chuẩn.

Mua SIM ở Trung Quốc khá phức tạp vì khi đăng ký mua bạn phải cung cấp ID công dân hoặc hộ chiếu. Ngoài ra, hầu hết người bán giao tiếp bằng tiếng Trung, các loại SIM cũng in chữ tiếng Trung. Các cửa hàng bán SIM của nhà mạng đa số nhận thanh toán trực tuyến. Vì vậy, bạn cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc để thanh toán.

Ngoài ra khi mua SIM ở Trung Quốc bạn sẽ không thể truy cập được các trang web của các công ty bị Trung Quốc cấm hoạt động tại thị trường Trung Quốc, ví dụ như các dịch vụ của Google như Google Tìm kiếm, Google Sheet, Google Docs và cả các ứng dụng phổ biển tại Việt Nam như Facebook, Instagram…

3.2 Mua tại Việt Nam

Vậy để thuận tiện nhất cho công việc hoặc các hoạt động giải trí của bạn thì tốt nhất bạn nên mua SIM Trung Quốc tại Việt Nam, điều này tiện lợi hơn rất nhiều vì sang Trung Quốc bạn đã có sẵn SIM và mạng 4G để sử dụng luôn. Cụ thể hơn đó là các SIM có đầu số của Hồng Kông (+86) sẽ không bị chặn khi truy cập Google, Facebook…

SIM Trung Quốc có thể dễ dàng tìm mua tại các công ty lữ hành hay trang web bán SIM du lịch uy tín. Qua trải nghiệm thực tế khi đi sang Trung Quốc của mình thì mình đánh giá khá cao SIM do Gohub cung cấp, mình có mua 2 loại sim của 2 nhà cung cấp khác nhau thì sim Gohub dùng ổn định hơn so với sim còn lại. Ngoài ra, Gohub cũng cung cấp 2 hình thức SIM đó là SIM vật lý và eSIM tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Để mua SIM Gohub bạn có thể truy cập website của Gohub tại đây.

4. Nên mua SIM du lịch Trung Quốc 4G (dùng Internet) hay SIM nghe gọi?

Khi du lịch ở Trung Quốc, hầu hết mọi người đều lựa chọn chỉ dùng SIM 4G để sử dụng Internet, ngoại trừ công việc cần gọi điện thì bạn nên dùng SIM nghe gọi. Đến Trung Quốc du lịch bạn sẽ cần Internet để tìm đường, tra cứu thông tin du lịch, dịch ngôn ngữ, đặt xe,… Hãy chọn mua SIM Trung Quốc dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn.

5. Cách tiết kiệm dung lượng Internet khi dùng SIM du lịch nước ngoài

SIM Trung Quốc 4G thường có lượng data khá lớn, nhưng nếu bạn sử dụng nhiều dẫn đến hết data truy cập nhanh, làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng. Vì thế, bạn nên cập nhật ngay những mẹo sau để tiết kiệm dung lượng 4G khi đi du lịch:

  • Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng mới trên điện thoại. Nếu cần cập nhật ứng dụng ngay, bạn nên cập nhật ở những nơi có wifi miễn phí
  • Tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết
  • Tắt tính năng tự động phát video trên các ứng dụng như Facebook, Instagram hay Youtube
  • Tận dụng các ứng dụng có chế độ offline để giảm thời gian truy cập Internet
  • Hạn chế dùng Internet 4G để gọi video. Hãy ưu tiên gọi mà không dùng video hoặc gọi video ở những khu vực có wifi miễn phí

Trên đây là những gợi ý của CheckinTQ trong việc chọn mua SIM Trung Quốc khi đi du lịch. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn mua SIM Trung Quốc phù hợp nhu cầu. Theo dõi CheckinTQ để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *